Giỏ hàng

Lỗi views/plugins/sicommerce-cart/cart/cart-total.php

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Tin tức

So với trùng thảo tươi, đông trùng hạ thảo được sơ chế và đóng gói dưới dạng khô giúp người dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng mà vẫn giữ được các hoạt chất quý báu. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo khô là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Đông trùng hạ thảo (hay trùng thảo) thực chất là dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể của ấu trùng bướm Thitarodes Viette. Vào mùa đông, chúng sống trong cơ thể ấu trùng và hút hết chất dinh dưỡng. Đến mùa hạ, chúng sẽ phát triển thành thảo mộc và vươn lên khỏi mặt đất. Dưới đây là các Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

1. Đông trùng hạ thảo khô là gì? Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng rất ngắn, chỉ trong khoảng 2 tuần. Hơn nữa, quá trình bảo quản rất phức tạp mới không làm hao hụt lượng dưỡng chất trong trùng thảo, gây khó khăn trong việc sử dụng và vận chuyển. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã tìm cách sấy khô trùng thảo thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh và chỉ giữ lại khoảng 5% độ ẩm. Điều này giúp đông trùng hạ thảo có thể giữ được lâu, vận chuyển đi nhiều nơi và cũng thuận tiện cho việc sử dụng.

Nhìn chung, các loại đông trùng hạ thảo khô có một số đặc điểm như sau:

Phân loại: Đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo quả thể khô.

  • Tự nhiên: loại này rất hiếm, thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên Tây Tạng. Đây là dòng sản phẩm giá trị, quý hiếm và chất lượng nhất nên giá trị cũng rất đắt đỏ, có thể lên tới hàng tỷ đồng.
  • Nhân tạo: Đây là dạng đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ.

Hình dáng: Chiều dài trung bình khoảng 5-7cm, ngang từ 3-5mm. Ở bụng có 8 cặp chân, gồm 4 cặp chân giữa, 3 cặp chân thoái hóa nằm gần đầu, 1 cặp chân nhỏ ở đuôi. Phần thân màu trắng ngà, có vân và nếp gấp rõ ràng.

Màu sắc: Đông trùng hạ thảo khô có màu vàng sậm, vàng nâu, cà phê, phần mắt có màu nâu bóng đồng. Khi để lâu, chúng sẽ chuyển sang màu nâu sậm hoặc đen, làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Mùi vị: Trùng thảo khô có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Khi cho vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm và có mùi thơm như mùi thịt gà.

Về chất lượng: Do phải trải qua quá trình sơ chế, phơi sấy nên thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo khô chỉ đạt khoảng 90% so với thể tươi. Tuy nhiên, điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc bảo quản và sử dụng.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô:Thực tế, đông trùng hạ thảo khô lại có thể bảo quản tới 2 năm mà vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất quý giá, trong khi đó trùng thảo tươi chỉ bảo quản được tầm 2 tuần.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già

Người già là đối tượng có sức khỏe yếu cùng với sự suy giảm các chức năng trong cơ thể, chính vì vậy việc sử dụng các sản phẩm bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho người già là vô cùng quan trọng. Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu nay đã được biết đến là loại “thần dược” quý hiếm chứa rất nhiều các dược chất tốt cho sức khỏe của người già yếu và người có tiền sử mắc các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp…

Công dụng của cao hồng sâm

Cao hồng sâm lên men là sản phẩm có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đồng thời với công nghệ lên men hồng sâm giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Sản phẩm là món quà sang trọng và ý nghĩa, dành cho mọi đối tượng!

Lợi ích khi sử dụng nhân sâm

NHÂN SÂM TƯƠINhân sâm là một vị thuốc bổ quý hiếm , đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của đông y bao gồm Nhân sâm, nhung, quế, phụ. Từ xưa Nhân sâm đã là một "liều thuốc kỳ diệu" bởi vì nó mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.Ngày nay Nhân sâm đã được nuôi trồng khá nhiều để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, trong đó nổi tiếng nhất là Nhân sâm Hàn quốc

Phân biệt Nhân sâm- Hồng sâm- Hắc sâm- Thiên sâm

NHÂN SÂM- HỒNG SÂM-HẮC SÂM- THIÊN SÂMBạn đã phân biệt được chưa, tại sao đều là sâm lại có tên gọi khác nhau??