Giỏ hàng

Lỗi views/plugins/sicommerce-cart/cart/cart-total.php

Phân biệt Nhân sâm- Hồng sâm- Hắc sâm- Thiên sâm

Tin tức

NHÂN SÂM- HỒNG SÂM-HẮC SÂM- THIÊN SÂM
Bạn đã phân biệt được chưa, tại sao đều là sâm lại có tên gọi khác nhau??


Cách phân biệt tên gọi và công dụng nhân sâm:

 NHÂN SÂM là thảo dược quý đại bổ nhưng nhân sâm tươi có tính hàn kén người dùng. Vì để tận dụng tối đa dược tính từ Nhân sâm nên Hồng sâm và Hắc sâm đã ra đời.

                                                                   Nhân sâm

HỒNG SÂM là nhân sâm tươi được lựa chọn tỉ mỉ cắt bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến khi tỷ lệ nước còn dưới 14%, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẩm. Sau đó kiểm định chất lượng, ép phẳng rồi đóng hộp bảo quản.
So với sâm tươi hồng sâm được đánh giá lành tính và ít tác dụng phụ hơn. Dưỡng chất saponin Ginsenoside sau khi hấp cách thuỷ từ hồng sâm cao gấp 3 lần Sâm tươi.
 

                                                           Hồng sâm hộp thiếc

HẮC SÂM còn gọi là huyền sâm, là sản phẩm tinh chế từ nhân sâm tươi, trải qua 9 lần sấy khô cùng nhiều thành phần thảo dược khác. Dần dần nhân sâm chuyển sang màu đen gọi là hắc sâm.
Trải qua nhiều lần hấp sấy giúp lượng saponin ginsenoside cao vượt trội so với hồng sâm.

                                                                      Hắc sâm 

THIÊN SÂM :Là những củ hồng sâm được sàng lọc thêm một lần nữa và chọn củ có thân dài từ 3,5cm trở lên. Chiều dài chân bằng ¾ thân trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm. Hơn nữa, trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng phải có diện tích nhỏ hơn ¼ toàn thân củ. Những củ như vậy có hình dáng gần giống con người nhất, đẹp và da mịn màng là đạt chuẩn. Những củ hồng sâm rất hiếm gặp nên được xem như sản vật trời ban và còn được gọi là thiên sâm.

                                                       Thiên sâm (ảnh nguồn internet)

Câu hỏi thường gặp nhất là loại nào tốt hơn⁉️⁉️

Theo như các nghiên cứu thực tế đã chứng minh thì Nhân sâm sau khi hấp hoặc sấy khô giúp kích hoạt chuyển hoá hàm lượng saponin cao hơn.
Bởi thế có thể khẳng định rằng hồng sâm mang lại nhiều công dụng hơn nhân sâm, và hắc sâm công dụng cao hơn hồng sâm, thiên sâm càng là sản phẩm quý hiếm. 

Thường các sản phẩm chế biến ra hồng sâm, hắc sâm hay thiên sâm đều chọn lọc kỹ càng từ Nhân sâm 6 năm tuổi.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Phân biệt Nhân sâm- Hồng sâm- Hắc sâm- Thiên sâm

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già

Người già là đối tượng có sức khỏe yếu cùng với sự suy giảm các chức năng trong cơ thể, chính vì vậy việc sử dụng các sản phẩm bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho người già là vô cùng quan trọng. Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu nay đã được biết đến là loại “thần dược” quý hiếm chứa rất nhiều các dược chất tốt cho sức khỏe của người già yếu và người có tiền sử mắc các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp…

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

So với trùng thảo tươi, đông trùng hạ thảo được sơ chế và đóng gói dưới dạng khô giúp người dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng mà vẫn giữ được các hoạt chất quý báu. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo khô là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Công dụng của cao hồng sâm

Cao hồng sâm lên men là sản phẩm có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đồng thời với công nghệ lên men hồng sâm giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Sản phẩm là món quà sang trọng và ý nghĩa, dành cho mọi đối tượng!

Lợi ích khi sử dụng nhân sâm

NHÂN SÂM TƯƠINhân sâm là một vị thuốc bổ quý hiếm , đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của đông y bao gồm Nhân sâm, nhung, quế, phụ. Từ xưa Nhân sâm đã là một "liều thuốc kỳ diệu" bởi vì nó mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.Ngày nay Nhân sâm đã được nuôi trồng khá nhiều để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, trong đó nổi tiếng nhất là Nhân sâm Hàn quốc